HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
Hay goi theo so de lien he
Thêm bài hát karaoke KTV mà không phải thay ổ cứng có dung lượng lớn hơn

Hướng dẫn cách nén file karaoke KTV giảm dung lượng nhưng không thay đổi chất lượng hình ảnh, âm thanh

Từ thực tế cập nhật bài hát karaoke KTK ngày một tăng số bài mà dung lượng ổ cứng có hạn tới một mức nào đó sẽ không thể thêm được bài hát mới. Nhưng với giải pháp chuyển đổi (convert) hay nén toàn bộ số bài karaoke cũ về định dạng H265 với video và ACC định dạng âm thanh thì có thể giảm dung lượng đi 1,5 đến 2 lần. Tức ta có thể tăng thêm số bàn hát gấp 1,5 đến 2 lần với ổ cứng hiện tại.

High Efficiency Video Coding HEVC H.265

Bước 1:

Bạn truy cập địa chỉ http://www.divx.com/en/software/divx tải phần mềm về cài ra. Phần mềm yêu cầu mua bản quyền nhưng cho phép dùng thử 15 ngày. Với 15 ngày đấy ta có thể chuyển đổi hết được số bài karaoke KTV hiện có.
Bước 2:
Cách dùng các bạn xem video dưới

Bạn nào muốn tìm hiểu thêm tại sao dung lượng giảm mà chất lượng hình ảnh và âm thanh không thay đổi cũng như chọn định dạng âm thanh tối ưu cho thiết bị của mình thì đọc thêm thông tin dưới đây.

1. Chuẩn nén video H265/HEVC (High Efficiency Video Coding ) có gì hấp dẫn?
Các chuẩn nén trước đây chưa đáp ứng tốt nhu cầu số bài karaoke KTV ngày càng lớn của người dùng. Khi ITU (Tổ chức viễn thông quốc tế thuộc Liên hiệp quốc) giới thiệu chuẩn nén mới H265/HEVC với nhiều ưu điểm vượt trội. Với HEVC, có thể nén video giảm từ 30% đến 50% dung lượng, giảm tốc độ dữ liệu cần thiết cho mã hóa video mà chất lượng hình ảnh không thay đổi, cho phép chúng ta lưu số lượng gấp 1,5 tới 2 lần (vi dụ trước đây ổ cứng của bạn chỉ lưu được 10,000 bài thì với chuẩn nén H265/HEVC bạn có thể lưu từ 15,000 đến 20,000 bài)
2. Chuẩn nén âm thanh ACC và AC 3 cái nào hay hơn?
a. ACC  Advanced Audio Coding 
Mã hóa âm thanh tiên tiến hay viết tắt ACC  được nghiên cứu và phát triển từ năm 1997 bởi liên minh Fraunhofer, Dolby, Sony và AT&T. AAC nhằm thay thế cho định dạng âm thanh đã quá nổi tiếng MP3 dùng  tích hợp trong định dạng video MP4 ( MPEG-4). Dạng định này được phát triển kế thừa từ MP3 để xóa đi những chỗ yếu của MP3 và nâng cao phương pháp mã hóa đã có. Do vậy những tín hiệu thu của âm thanh hay tiếng động sẽ được nhận biết và mã hóa một cách hiệu quả hơn hoặc những vấn đề của Pre-Echo sẽ giảm thấp xuống nhiều.
AAC có thể tích hợp tới 48 kênh âm thanh (có sample rate tới 96KHz) cộng thêm 15 kênh âm thanh tần số thấp (Low Frequency Enhancement-LFE) giới hạn sample rate ở 120 Hz.
AAC đem lại độ nén cao hơn so với những dạng định khác với mức nén có thể tới 1:16. Ví vậy ngay ở mức 64 kbit/sec thì đã đạt được mức chất lượng khá, ở mức 128 kbit/sec thì có thể ngang với chất lượng CD.
b. Dolby Digital AC- 3 
Dolby Digital  AC-3 (Audio Codec 3, Advanced Codec 3, Acoustic Coder 3) là tên của công nghệ âm thanh nén được phát triển bởi Dolby Laboratories. Ban đầu nó có tên là Dolby Stereo Digital cho đến năm 1994. Ngoại trừ cho Dolby TrueHD, âm thanh còn nén dưới dạng loss. Lần đầu người ta sử dụng Dolby Digital để cung cấp âm thanh kỹ thuật số trong điện ảnh từ phim 35mm. Ngày nay nó còn được ứng dụng trên truyền hình HDTV, DVD, đĩa Blu-ray và trò chơi điều khiển.
Dolby Digital có nhiều phiên bản. Phiên bản phổ biến bao gồm 6 kênh âm thanh riêng biệt. Chế độ phức tạp nhất được sử dụng phổ biến bao gồm 5 kênh cho loa thường (20 Hz – 20,000 Hz) (phải, giữa, trái, phải vòng, trái vòng) và một kênh (20 Hz – 120 Hz âm thanh phân bổ) cho loa siêu trần điều khiển hiệu ứng tần số thấp.[10] Chế độ Mono và stereo cũng được hỗ trợ. AC-3 hỗ trợ âm thanh mẫu-tốc độ lên đến 48 kHz. Đĩa lade của Clear and Present Danger là phim tại nhà đầu tiên có nhúng Dolby Digital vào năm 1995.
c. Kết luận:
Với định dạng  Dolby Digital AC- 3 cho âm thanh hay hơn nhưng đòi hỏi phải có phần cứng hoặc có phần mềm bản quyền. Do đó tùy theo điều kiện thực tể để chọn định dạng ACC hay AC-3.
Các bạn có thể xem so sánh với trình duyệt Microsoft Edge do Dolby Digital thực hiện tại  http://developer.dolby.com/demo.aspx 

Tin khác

Hướng dẫn cài đặt Google Nest Wifi 3 Pack

BÀN TRỘN DATAVIDEO SE-650 HD

Thiết bị truyền hình trực tiếp sự kiện Live Shell X

Hướng dẫn thêm bài hát karaoke vào USB cho Acnos Beatbox Mini KS360ME và KS361M

Hướng dẫn dùng Battery - pin laptop đúng cách giúp tăng tuổi thọ của pin

Hướng dẫn cài đặt mức chất làm mềm nước (muối) máy rửa bát (chén) Electrolux ESF5202LOX

Hướng dẫn cách hát karaoke với ứng dụng Youtube trên Smart tivi LG chạy hệ điều hành WebOS

Hướng dẫn nạp lại bios khôi phục recovery bios cho máy tính Dell

Một số cách ( mẹo ) chia sẻ mạng internet ở nông thôn

Hướng dẫn sửa lỗi chia sẻ liên kết trong Zalo trên di động

Gọi điện
Chat facebook Chat với ictgroup.vn
Chat facebook Chat với ictgroup.vn