HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
Hay goi theo so de lien he
Bạn muốn thuê SEO hãy đọc những cảnh báo của Google phía dưới

Tối ưu hoá Công cụ Tìm kiếm (SEO)

SEO là viết tắt của "tối ưu hoá công cụ tìm kiếm" hoặc "trình tối ưu hoá công cụ tìm kiếm." Quyết định thuê SEO là một quyết định quan trọng có thể cải thiện trang web của bạn và tiết kiệm thời gian, nhưng bạn cũng có thể gặp rủi ro làm thiệt hại trang web và uy tín của bạn. Đảm bảo nghiên cứu các ưu điểm tiềm năng cũng như các thiệt hại mà một SEO tắc trách có thể mang lại cho trang web của bạn. Nhiều SEO và các hãng và cố vấn viên khác cung cấp các dịch vụ hữu ích cho các chủ sở hữu trang web, bao gồm:

ICT GROUP SEO

 • Xem lại nội dung hoặc cấu trúc trang web của bạn
 • Trợ giúp kỹ thuật về phát triển trang web: ví dụ: lưu trữ, chuyển hướng, trang lỗi, sử dụng JavaScript
 • Phát triển nội dung
 • Quản lý các chiến dịch phát triển doanh nghiệp trực tuyến
 • Tìm kiếm từ khoá
 • Đào tạo SEO
 • Tư vấn chuyên môn trong các thị trường và vùng địa lý cụ thể.

Lưu ý rằng trang kết quả tìm kiếm Google thường bao gồm quảng cáo mất phí và các kết quả tìm kiếm theo hệ thống miễn phí. Lưu ý rằng trang kết quả tìm kiếm Google cũng bao gồm kết quả tìm kiếm theo hệ thống và thường là quảng cáo phải mất phí (hiện trên tiêu đề "Liên kết được Tài trợ"). Quảng cáo với Google sẽ không ảnh hưởng gì đến sự có mặt trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm của chúng tôi. Google không bao giờ nhận tiền để đưa vào hoặc xếp hạng trang web trong kết quả tìm kiếm của chúng tôi và bạn cũng không mất gì để trang web xuất hiện trong kết quả tìm kiếm theo hệ thống của chúng tôi. Các tài nguyên miễn phí như Công cụ Quản trị Trang web, blog chính thức của trang Trung tâm Quản trị Trang web  diễn đàn thảo luận của chúng tôi có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin về cách tối ưu hoá trang web của bạn cho tìm kiếm theo hệ thống. Nhiều nguồn miễn phí này, cũng như thông tin về tìm kiếm mất phí, có thể tìm trên Trung tâm Quản trị Trang web của Google.

Trước khi bắt đầu tìm kiếm của bạn đối với một SEO, bạn nên là một khách hàng đã được đào tạo và làm quen với cách thức hoạt động của công cụ tìm kiếm. Chúng tôi khuyên bạn bắt đầu từ đây:

Nếu đang dự định thuê một SEO, thì bạn nên làm càng sớm càng tốt. Thời điểm thích hợp nhất để thuê SEO là khi bạn đang cân nhắc việc thiết kế lại trang web, hoặc dự định khởi chạy một trang web mới. Bằng cách đó, bạn và SEO của bạn có thể đảm bảo rằng trang web của bạn được thiết kế thân thiện với công cụ tìm kiếm ngay từ đầu. Tuy nhiên, SEO tốt cũng có thể giúp cải tiến trang web hiện có.

Một số câu hỏi hữu ích để hỏi một SEO bao gồm:

 • Bạn có thể cho tôi ví dụ về công việc trước đây của bạn và chia sẻ một số câu chuyện thành công không?
 • Bạn có tuân theo Nguyên tắc Quản trị Trang web của Google không?
 • Bạn có cung cấp dịch vụ tiếp thị trực tuyến hoặc lời khuyên nào để bổ sung cho công việc tìm kiếm theo hệ thống của bạn không?
 • Bạn muốn xem loại kết quả nào và trong khung thời gian nào? Bạn đánh giá như thế nào về thành công của bạn?
 • Bạn có kinh nghiệm gì về ngành của tôi?
 • Bạn có kinh nghiệm gì trong quốc gia/thành phố của tôi?
 • Bạn có kinh nghiệm gì trong việc phát triển trang web quốc tế?
 • Kỹ thuật SEO quan trọng nhất của bạn là gì?
 • Bạn đã làm trong ngành bao lâu?
 • Tôi có thể liên hệ với bạn bằng cách nào? Bạn sẽ chia sẻ với tôi tất cả những thay đổi mà bạn đã thực hiện với trang web của tôi và cung cấp thông tin chi tiết về các khuyến nghị và giải thích lý do cho những khuyến nghị đó?

Trong khi SEO có thể cung cấp cho khách hàng những dịch vụ có giá trị, một số SEO vô đạo đức đã làm xấu bộ mặt của ngành qua nỗ lực tiếp thị có tính công kích và cố gắng điều khiển kết quả công cụ tìm kiếm theo cách không công bằng. Những hành vi vi phạm nguyên tắc có thể dẫn đến việc điều chỉnh tiêu cực sự có mặt trang web của bạn trong Google, hoặc thậm chí cả việc loại bỏ trang của bạn khỏi chỉ mục của chúng tôi. Dưới đây là một số điều cần lưu ý:

 • Đề phòng các công ty SEO và các chuyên gia cố vấn web hoặc các hãng gửi email cho bạn bất ngờ.

  Thật ngạc nhiên, chúng tôi cũng nhận được các email spam:

  "Kính gửi google.com,
  Tôi đã ghé thăm trang web của bạn và thấy rằng bạn không được liệt kê trong hầu hết các công cụ và thư mục tìm kiếm chính ..."

  Đồng thời, bạn cũng nên nghi ngờ đối với email không được yêu cầu về công cụ tìm kiếm như khi bạn nghi ngờ đối với thuốc giảm cân "tiêu mỡ ban đêm" hoặc yêu cầu giúp chuyển quỹ từ những kẻ độc tài đã bị phế truất.

 • Không ai có thể đảm bảo xếp hạng a #1 trên Google.

  Cảnh giác các SEO yêu cầu đảm bảo xếp hạng, viện cớ "quan hệ đặc biệt" với Google, hoặc quảng cáo "ưu tiên gửi" cho Google. Không có ưu tiên gửi nào dành cho Google. Thực tế, cách duy nhất để gửi một trang web đến Google trực tiếp là qua trang Thêm URL của chúng tôi hoặc bằng cách gửi Sơ đồ trang web và bạn có thể tự làm mà không mất chi phí gì.

 • Cảnh giác nếu một công ty bí mật hoặc không giải thích rõ ràng những việc họ dự định làm.

  Đề nghị giải thích nếu có điều gì không rõ ràng. Nếu SEO tạo nội dung lừa đảo hoặc gian lận nhân danh bạn, như các trang ngõ hoặc miền "không dùng nữa", trang web của bạn có thể bị loại bỏ hoàn toàn từ chỉ mục của Google. Cuối cùng, bạn phải có trách nhiệm đối với những hành động của bất kỳ công ty nào mà bạn thuê, để có thể đảm bảo rằng bạn biết chính xác họ dự định làm như thế nào để "giúp" bạn.

 • Bạn không nhất thiết phải liên kết đến SEO.

  Tránh các SEO hay nói về sức mạnh của liên kết "miễn phí cho tất cả", kế hoạch phổ biến liên kết, hoặc gửi trang web của bạn đến hàng ngàn công cụ tìm kiếm. Đây là những bài học vô dụng điển hình không ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn trong các kết quả của công cụ tìm kiếm chính -- ít nhất, không theo cách mà bạn muốn coi là tích cực.

 • Lựa chọn sáng suốt.

  Trong khi bạn xem liệu có làm việc với SEO không, có thể bạn muốn thực hiện một số nghiên cứu về ngành. Tất nhiên, Google là cách để thực hiện điều đó. Bạn cũng có thể tìm một số câu chuyện cảnh giác xuất hiện trên báo, bao gồm cả bài viết này về một SEO công kích cụ thể:http://seattletimes.nwsource.com/html/businesstechnology/2002002970_nwbizbriefs12.html. Khi Google không nhận xét về các công ty cụ thể, chúng tôi gặp phải các công ty tự gọi là các SEO tuân theo những quy định nằm ngoài các hành vi kinh doanh được chấp nhận. Cẩn thận.

 • Chắc chắn hiểu tiền được sử dụng vào việc gì.

  Trong khi Google không bao giờ bán xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm của chúng tôi, một số công cụ tìm kiếm khác kết hợp các kết quả mất phí cho mỗi lần nhấp hoặc mất phí cho mỗi lần thêm với kết quả tìm kiếm web thường xuyên của họ. Một số SEO sẽ hứa xếp hạng cho bạn cao trong các công cụ tìm kiếm, nhưng đặt bạn vào phần quảng cáo chứ không phải là kết quả tìm kiếm. Một số SEO thậm chí sẽ thay đổi giá chào mua trong thời gian thực để tạo ảo tưởng rằng họ "điều khiển" các công cụ tìm kiếm khác và có thể tự đặt họ vào vị trí lựa chọn. Mưu đồ này không thể thực hiện được với Google vì quảng cáo của chúng tôi được gắn nhãn rõ ràng và tách biệt với quả tìm kiếm của chúng tôi, nhưng phải chắc chắn hỏi bất kỳ SEO nào mà bạn cân nhắc về việc phí nào sẽ được dùng cho nội dung vĩnh viễn và phí nào sử dụng cho quảng cáo tạm thời.

 • Những lạm dụng nào là phổ biến nhất mà chủ sở hữu có khả năng sẽ gặp phải?
 • Một mưu đồ phổ biến là việc tạo các miền "bóng" chuyển người dùng tới một trang web bằng cách chuyển hướng gian lận. Những miền bóng này sẽ do SEO sở hữu, SEO được cho là làm việc nhân danh khách hàng. Tuy nhiên, nếu mối quan hệ này không tốt, thì SEO có thể chỉ miền tới một trang web khác, hoặc thậm chí đến một miền của đối thủ cạnh tranh. Nếu điều đó xảy ra, khách hàng đã trả tiền để phát triển một trang web cạnh tranh do SEO sở hữu hoàn toàn.

  Một biện pháp cụ thể khác là đặt trang "ngõ" với đầy các từ khoá ở đâu đó trên trang web của khách hàng. SEO hứa điều này sẽ làm cho trang web phù hợp hơn đối với nhiều truy vấn hơn. Điều này vốn đã sai vì các trang cá nhân ít khi phù hợp với nhiều từ khoá. Tuy nhiên, còn xảo quyệt hơn đó là những trang ngõ này thường chứa liên kết ẩn đối với khách hàng khác của SEO. Những trang ngõ này làm mất đi tính phổ biến của liên kết của một trang web và định tuyến đến SEO và các khách hàng của SEO, những khách hàng đưa vào những trang web có nội dung bất hợp pháp hoặc vô đạo đức.

 • Cần cảnh giác những điều gì khác?
 • Có một số dấu hiệu cảnh báo mà bạn có thể gặp phải với một SEO gian giảo. Đây chưa hẳn là một danh sách tổng hợp, do vậy nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ gì, bạn nên tin vào bản năng của bạn. Tất nhiên là bạn hãy bỏ đi nếu nếu SEO:

  • sở hữu miền bóng
  • đưa liên kết đến khách hàng khác của họ trên các trang ngõ.
  • chào bán từ khoá trên thanh địa chỉ
  • không phân biệt giữa kết quả tìm kiếm thực sự và các quảng cáo xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm.
  • đảm bảo xếp hạng, nhưng chỉ đối với những cụm từ khoá dài, tối nghĩa mà bạn có thể có được dù thế nào đi nữa
  • hoạt động bằng nhiều bí danh hoặc thông tin WHOIS giả mạo
  • nhận lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm "giả mạo", phần mềm gián điệp, hoặc scumware
  • có các miền bị loại bỏ từ chỉ mục của Google hoặc không được liệt kê trong Google
  • yêu cầu thông tin tài khoản FTP của bạn hoặc truy cập gốc đến máy chủ của bạn

  Nếu bạn cảm thấy bị lừa bởi SEO theo một cách nào đó, có thể bạn muốn báo cáo điều đó.

  Tại Hoa Kỳ, Uỷ ban Thương Mại Liên bang (FTC) giải quyết các khiếu nại về hành động kinh doanh gian dối hoặc không công bằng. Để nộp khiếu nại, ghé thăm: http://www.ftc.gov/ và nhấp vào "Nộp Khiếu nại Trực tuyến," gọi 1-877-FTC-HELP, hoặc gửi thư đến:

  Federal Trade Commission
  CRC-240
  Washington, D.C. 20580

  Nếu khiếu nại của bạn liên quan đến công ty thuộc một quốc gia không phải Hoa Kỳ, hãy gửi khiếu nại tạihttp://www.econsumer.gov/.

  Phòng kỹ thuật ICT GROUP theo liên kết gốc tại: http://www.google.com/support/webmasters/bin/answer.py?hl=vi&answer=35291

   

Tin khác

Tin khác Hướng dẫn kiểm tra tối ưu trang Web với Google Page speed

Tin khác Tìm hiểu PageRank Google

Tin khác Một số thông tin cơ bản về SEO

Tin khác Tabs và SEO: Những điều bạn cần xem xét

Tin khác Các công cụ phân tích từ khóa trực tuyến tốt nhất

Tin khác Những bước cơ bản để tự SEO quảng bá website

Tin khác Kỹ thuật marketing Quảng bá website

Tin khác Google Ad Manager cho Publisher

Tin khác Phương pháp đưa website ra khỏi black list của Google

Tin khác Firefox Addons dành cho SEO

Gọi điện
Chat facebook Liên hệ qua Facebook
Chat facebookLiên hệ qua Zalo